Tính năng vận hành của LEXUS LS 500H có gì đặc biệt?

Ẩn dưới vẻ ngoài tinh tế và đậm chất thể thao, tính năng vận hành của LEXUS LS 500H 2018 sẽ khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp và thích thú.

Không những sở hữu một diện mạo hiện đại, sang trọng đầy ấn tượng, chiếc Lexus LS500H còn được mệnh danh là tái định nghĩa cho mẫu xe Hybrid.

tinh-nang-van-hanh-cua-lexus-ls-500h-co-gi-dac-biet-2

Hệ thống Multi Stage Hybrid (MSH) mà Lexus áp dụng cho LS500h là sự kết hợp giữa động cơ V6 nạp khí tự nhiên dung tích 3.5 L công suất tối đa 295 mã lực; một hộp số CVT; hai động cơ điện và một hộp số tự động 4 cấp được lắp ngay sau hộp số CVT. Như vậy có thể thấy rằng hệ thống vận hành này khá phức tạp so với việc chỉ sử dụng hộp số 10 cấp mà hãng xe này trang bị cho phiên bản LS500 trước đó.

tinh-nang-van-hanh-cua-lexus-ls-500h-co-gi-dac-biet

Lý do chính là vì muốn tạo ra khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho LS 500H. Đây cũng chính là điều tạo nên điểm khác biệt lớn cho chiếc xe này so với các mẫu xe khác.

Lexus LS500h sẽ hoạt động như một chiếc xe bình thường sở hữu hộp số CVT khi xe di chuyển trong thành phố. Khi được kích hoạt chế độ M – Mode, hộp số thật 4 cấp kết hợp với hộp số CVT, kích hoạt động cơ điện để tạo ra 354 mã lực. Người lái có thể tận hưởng trọn vẹn cảm giác phấn khích chưa từng có với khả năng tăng tốc từ 0 – 96 km/h trong xấp xỉ 5 giây.

tinh-nang-van-hanh-cua-lexus-ls-500h-co-gi-dac-biet-1

Quan trọng hơn, hệ thống Multi Stage Hybrid còn có khả năng tùy biến để phù hợp với từng yêu cầu khác nhau và nâng cao trải nghiệm đằng sau vô lăng. Hệ thống này có thể chỉ chạy bằng mô tơ điện ở tốc độ lên tới 140 km/h, với phạm vi di chuyển 40 km mà điện năng lưu trữ trong bộ pin Lithium-ion nhẹ hơn và có hiệu suất lưu trữ tốt hơn.

Như vậy, không phải ngẫu nhiên mà khả năng vận hành của LEXUS LS 500H lại khiến người ta tò mò và ca ngợi nhiều tới vậy. Hãy ngồi sau chiếc vô lăng được thiết kế tinh xảo của chiếc xe sang này và tự mình trải nghiệm cảm giác lướt đi trên những chặng đường một cách phấn khích và thích thú nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *