Phía sau thành công của thương hiệu xe sang Lexus

Hiện nay, không ai là không biết đến thương hiệu xe sang Lexus. Tuy nhiên, để có được thành công vang dội đó, phía sau thành công là cả những giọt mồ hôi và nước mắt của hãng xe Nhật Bản. Bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bí mật phía sau thành công của thương hiệu xe sang này và những điều mà bạn chưa biết về nó.

Dự án Lexus bắt đầu từ những năm 1983, trong một cuộc họp tối mật giữa chủ tịch Toyota Eiji Toyoda và các cán bộ quản lý cấp cao cùng các chuyên gia chiếc lược và kỹ sư giỏi nhất của hãng bây giờ. Câu hỏi được đặt ra lúc đó là “Chúng ta có thể tạo ra một chiếc xe hơi sang trọng để thách thức chiếc xe tốt nhất không?”.

Sau cuộc họp mở màn, một dự án F1 chính thức được khởi động với gần 4000 người tham gia, tổng vốn đầu tư cho việc phát triển vượt quá 1 tỷ đô la và làm việc liên tục trong 6 năm để cho ra đời sản phẩm hoàn chỉnh đầu tiên là chiếc sedan LS 400 được ra mắt tại Mỹ vào năm 1989.  Với lần xuất hiện này, thương hiệu với logo chữ L cách điệu chính thức được khai sinh, bắt đầu được bán ở 81 đại lý trên toàn nước Mỹ và trực tiếp cạnh tranh tại thị phần Mỹ vốn khốc liệt và phức tạp.

Cái tên Lexus  được ghép từ Luxury (cao cấp), Elegance (sang trọng)… đúng như quan điểm thiết kế của hãng là tạo ra một chiếc xe chuẩn mực, hoàn hảo đến từng chi tiết và đáng giá đồng tiền. Thông điệp mà Lexus gửi gắm đến khách hàng chính là thiết kế năng động cấp tiến, công nghệ tiên phong, cảm giác lái hứng khởi, tiện nghi hoàn hảo, thân thiện với môi trường, an toàn tuyệt đối và trình độ thủ công bậc thầy.

Đến nay với hơn 30 năm lịch sử, Lexus đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật và luôn nằm trong danh sách những thương hiệu xe sang nổi tiếng nhất thế giới. Tại đất Mỹ, Lexus hiện đang đứng trong top 3, bỏ xa khá nhiều thương hiệu xe hạng sang khác và chỉ cạnh tranh thị phần với 2 ông lớn là BMW và Mercedes-Benz. Tuy không phải là đại diện Nhật Bản duy nhất tấn công thị trường béo bở này nhưng chỉ duy nhất Lexus mới vững chân và tồn tại.

Ở thị trường Việt Nam, Lexus vẫn là cái tên được nhiều người yêu xe yêu thích. Tuy giá xe Lexus  có hơi cao so với mức thu nhập của người dân, nhưng những ai sở hữu được một chiếc Lexus đều là những người thành đạt và có địa vị trong xã hội. Chính vì vậy, Lexus được xem là dòng xe dùng thể hiện đẳng cấp của người dùng và luôn được nhiều khách hàng ao ước đặt mua.

Hiện nay, Lexus Việt Nam đang cung cấp tất cả 9 dòng xe , đặc biệt trong năm 2015 hãng bổ sung khá nhiều loại xe SUV mới đó là Lexus Rx350 2016, Lexus ES250 2016, Lexus LX570 2016, Lexus NX 200t.. để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Nếu quý khách đang muốn sở hữu một chiếc Lexus vào dịp cuối năm này, hãy liên hệ với Toyota Thăng Long theo số Hotline 0988 777 886 để được tư vấn và mua xe nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *