Những điều bạn cần biết về hệ thống túi khí của Lexus ES 250

Lexus ES 250 là thế hệ ES thứ 6 của hãng xe sang Lexus được sản xuất ra, chính vì đó mà nó được các kỹ sư sản xuất đặt rất nhiều tâm huyết. Từ thiết kế nội, ngoại thất đến khả năng vận hành. An toàn cũng luôn là tiêu chí hàng đầu được các nhà thiết kế để tâm tới. Vậy thiết bị an toàn nào trên xe sẽ bảo vệ an toàn cho bạn khi xảy ra tai nạn hay va đập. Hãy cùng nhau tìm hiểu về hệ thống túi khí của Lexus ES 250.

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-he-thong-tui-khi-cua-lexus-es-250

 Câu hỏi được đặt ra là túi khí trên ôtô bung khi nào? Không thắt dây an toàn túi khí có bung không?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào 10 túi khí SRS đẳng cấp an toàn hàng đầu Lexus. Chất liệu tạo nên túi khí của ES 250 là loại vải co giãn hoặc một vật liệu đảm bảo được khả năng thu gọn lại trong các vị trí cần thiết trên xe và dễ dàng bung ra khi cần thiết. Trong tình huống xảy ra va chạm, túi khí được bơm phồng gần như ngay lập tức với thời gian chỉ tính bằng mili giây, bảo vệ các bộ phận quan trọng trên cơ thể người trên xe.

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-he-thong-tui-khi-cua-lexus-es-250-1

Về cơ bản, túi khí SRS trải qua 3 giai đoạn chính kể từ khi xe gặp va chạm cho đến khi túi khí bung. Đầu tiên, hệ thống điều khiển chính (ACU) điều khiển các cảm biến va chạm, gia tốc, tốc độ và áp lực phanh,… để nhận biết mức độ ảnh hưởng. Khi con số này vượt quá giá trị quy định thì ngòi nổ trong bộ thổi mới đánh lửa. Cá là bạn sẽ hài lòng về hệ thống túi khí của Lexus ES 250 muốn mang đến cho khách hàng.

Tiếp theo, ngòi nổ sản sinh dòng điện có cường độ từ 1A đến 3A trong vòng dưới 2 mili giây để đốt chất mồi lửa và hạt tạo khí để tạo ra lượng khí lớn trong thời gian ngắn. Cuối cùng, túi khí được bơm căng để giảm tác động lực người ngồi trên xe và ngay lập tức khí đó thoát ra ở các lỗ xả phía sau.

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-he-thong-tui-khi-cua-lexus-es-250-2

Do sau khi xảy ra va chạm, các bộ phận trong xe sẽ biến dạng và di chuyển, va đập lẫn nhau nên các cảm biến này đều được lập trình cẩn thận để ghi nhận lực một cách chính xác. Để có phản ứng nhanh nhạy và chính xác của hệ thống bơm, một hệ thống cảm biến được sử dụng để nhận biết những yếu tố cần thiết để bung thiết bị.

Với những gì mà bạn được biết về hệ thống túi khí của Lexus ES 250, bạn đã thực sự tin tưởng về khả năng an toàn mà hãng Lexus muốn đem đến cho quý khách hàng chưa ạ?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *