Lý do Lexus mở đại lý Lexus Thăng Long phía Bắc

Tháng 1 vừa qua Lexus Thăng Long đã mở đại lý đầu tiên tại Miền Bắc, sau hơn 2 năm chi nhánh đầu tiên ở Hồ Chí Minh. Vậy vì sao hãng lại mở rộng kinh doanh ra miền bắc. Sau đây chúng tôi xin liệt kê ra một vài lý do chính.

Tăng trưởng kinh tế, nhu cầu tăng

Năm 2014 vừa qua, thị trường ô tô Việt Nam tăng trưởng chung tới 43% để đạt tổng doanh số gần 158 nghìn chiếc. Đáng chú ý, các thương hiệu xe sang tại Việt Nam đều bùng nổ. Với lợi thế lắp ráp trong nước, Mercedes-Benz Việt Nam có mức tăng trưởng đúng bằng mức tăng 43% của thị trường ô tô Việt Nam, đạt doanh số 2.467 chiếc, mức kỷ lục kể từ khi thương hiệu xe sang của Đức này chính thức thâm nhập thị trường Việt Nam kể từ năm 1995.

ly-do-lexus-mo-dai-ly-lexus-thang-long-phia-bac

Xuất hiện nhiều mẫu xe ở nhiều phân khúc

Kể từ khi ra mắt cuối năm 2013, Lexus có 5 mẫu xe LS 460L, GS 350, ES 350, LX 570, RX 350 và cuối năm 2014 có thêm GX 460. Trong năm 2015, để duy trì sự chú ý của người tiêu dùng, nhiều khả năng Lexus tiếp tục tung ra những mẫu xe mới hoàn toàn (dù có thể mục tiêu chỉ là làm thương hiệu) và những phiên bản mới với cải tiến nhỏ. Ngoài những khách hàng mới, những khách hàng đang dùng xe Lexus không chính hãng sẽ là lực lượng khách hàng rất tiềm năng khi họ đổi xe mới.

Khách hàng phía bắc ưa chuộng xe Lexus chính hãng

385 chiếc Lexus được giao tới tay khách hàng trong năm 2014 vừa qua, chỉ có 10% khách hàng ở khu vực miền Trung, 90% còn lại chia đều cho hai khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *