Lexus RX 450H là một trong các xe đầu tiên thử nghiệm công nghệ tự lái

Công nghê ô tô ngày càng phát triển và những dự án ô tô tự lái thông minh đang tăng trưởng mạnh về số lượng hiện nay và thì việc ông lớn Apple đăng ký thêm 24 xe Lexus RX 450H lên tổng số 27 chiếc xe nhằm mở rộng đội hình xe thử nghiệm tự lái tại California trong công tác nỗ lực phát triển công nghệ ô tô tự lái trong tương lai.

Năm 2017 chính là một năm mà hãng Apple đã khiến cả thế giới phải hồi hộp khi chính thức làm tăng thêm sức ảnh hưởng trong ngành công nghiệp ô tô sôi động hiện nay. Không chỉ vậy mà trong năm vừa qua họ không ngừng tăng tốc để có thể xác định được vị thế với các đối thủ cạnh tranh khác của mình như Waymo của Alphabet.

lexus-rx450h-la-mot-trong-cac-xe-dau-tien-thu-nghiem-cong-nghe-tu-lai

Việc đăng kí thêm 24 xe Lexus RX 450H nhằm gia tăng lỗ lực bắp kịp các đối thủ cạnh tranh trực tiếp nói riêng cũng như tham vọng thống trị mọi lĩnh vực ngành nghề chắc chắn cũng khiến các công ty hay các ông lớn đang nghiên cứu về công nghệ tự lái phải khẩn trương và lo lắng.

Điều này đã được CEO Tim Cook của Apple lần đầu tiên xác nhận rằng công ty đã xây dựng một đội ngũ nhằm phát triển công nghệ xe tự lái và đây chính là một dự án trí thông minh nhân tạo khó nhất.

Vừa qua thì đã có những bắt gặp của những chiếc Lexus RX 450H của hãng Apple và được trang bị các cảm biến và máy ảnh trong quá trình chạy thử nghiệm trên đường phố.

 

Tuy nhiên nhìn tổng thể ngành công nghệ tự lái đối với ô tô thì để có thể bắt kịp với đối thủ như Waymo chắc rằng Apple đang còn cả một chặng đường dài phía trước. Như trước đó ông lớn Google cũng đã tiến hành thử nghiệm công nghệ tự lái trên 600 chiếc minivan của FCA ở Phoenix tại 6 tiểu bang của mỹ hay kể đến các nhà sản xuất ô tô truyền thống như Volkswagen và General Motors cũng đang phát triển công nghệ tự lái cho những chiếc xe thương mại của họ.

Trả lời