Lần đầu mua xe Lexus ES 250 và những lưu ý hữu ích cho bạn

Sở hữu chiếc xe Lexus ES 250 2017 với thiết kế mới lạ sẽ làm hài lòng quý khách bởi không chỉ vẻ ngoài bắt mắt mà sự vận hành cũng rất tuyệt vời, nội thất hoàn hảo. Tuy nhiên với lần đầu mua xe bạn cũng cần biết những lưu ý hữu ích dưới đây để mua được chiếc xe tuyệt vời nhất cho bản thân và gia đình.

1. Trước khi nhận chiếc xe Lexus ES 250 bạn cần kiểm tra cũng như nhận đầy đủ các loại giấy tờ được liệt kê trong biên bản bàn giao/ hợp đồng mua xe.

2. Đừng bao giờ bỏ qua việc lắng nghe đầy đủ hướng dẫn của nhân viên bán hàng  tại đại lý xe Lexus Thăng Long . hay các đại lý xe khác của hãng. Bởi lẽ ngay cả khi bạn đã từng mua nhiều loại xe, đời xe khác nhau thì việc tham khảo lắng nghe hướng dẫn của phía đại lý là không thừa vì các mẫu xe có luôn có thiết kế khác nhau, và điều đó sẽ làm mất của bạn khá nhiều thời gian để làm quen, nếu bạn không tường tận hướng dẫn sơ bộ của nhân viên bán hàng.

3. Kiểm tra cẩn thận công-tơ-mét. Thực tế thì khó để có một mẫu xe nào chưa lăn bánh thực sự được giao tới tay khách hàng. Lý do là bởi xe sẽ ghi lên công-tơ xe khoảng vài chục km cho các bước kiểm tra cuối cùng hay khoảng cách từ nhà máy tới đại lý,…

4. Kiểm tra kỹ càng phần sơn xe, nhất là những đường gấp khúc hay viền cửa xe bởi đó là các khu vực mà hậu quả va chạm xe là khó phục hồi nhất. Các chi tiết mạ bóng hay phủ chất liệu bóng cũng nên được kiểm tra thật kỹ lưỡng.

5. Đừng quên việc xem xét kỹ các mối nối, các khu vực tiếp giáp giữa những mảng vỏ xe xe Lexus ES 250 nhằm đảm bảo những chi tiết được lắp ráp là hoàn thiện nhất. Mẹo nhỏ là có thể dùng đầu ngón tay để ấn nhẹ vào khu vực gần những mối nối nhằm kiểm tra độ chắc chắn của chúng.

6. Hãy đóng mở các cửa xe để kiểm tra độ mượt bản lề xe. Phần gioăng của các cửa đều cần phải đảm bảo yếu tố mềm và đàn hồi thật tốt.

7. Mở nắp ca-pô để kiểm tra độ sạch bên trong xe cũng như một số dung dịch (dầu phanh, nước làm mát, nước rửa kính,…).

8. Hãy nổ thử máy trong vài phút để nghe tiếng máy xe từ phía trước. Tiếng máy sẽ đều, êm dần sau vài phút nếu động cơ không có vấn đề gì.

9. Kiểm tra lốp xe cũng khá quan trọng. Đối với lốp xe mới thường có các vạch màu cùng gai lốp để đảm bảo sự nguyên vẹn.

10. Xem xét kỹ phần kính xe phải đảm bảo yếu tố trong, không xước xát, không quang sai. Kiểm tra kỹ cần gạt nước không phát ra tiếng ồn khi phun nước và gạt liên tục.

11. Kiểm tra nội thất xe đối với ghế da cần đảm bảo ghế ít hoặc không có nếp nhăn khi không có người ngồi lên. Các đường may không sờn và ghế không có mùi lạ. Chức năng của ghế nếu có cần hoạt động trơn tru, không phát tiếng ồn từ phần khớp ghế.

12. Hãy mở thử điều hòa (cả phần nóng và lạnh và để điều hòa chạy ở nhiều chế độ và các hướng gió khác nhau.

13. Chạy thử các thiết bị điện, điện tử trên xe bởi đây là các chi tiết khá dễ để phát hiện sự hỏng hóc.

14. Lái thử một vòng và hãy đưa xe vào tất cả tình huống có thể (đi chậm, nhanh, tăng tốc, phanh gấp, vào cua,…) để có thể phát hiện bất thường của hệ thống lái, hệ truyền động, phanh,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *