Khám phá khả năng vận hành tuyệt hảo của Lexus NX 300

Đạt được thành công hơn cả mong đợi khi cho ra mắt dòng xe NX 200T, lần này phải nói là sự đột phá mới của Lexus với phiên bản nâng cấp sáng giá mang tên Lexus NX 300. Chắt lọc và nâng cấp tất cả những gì là tốt nhất, đẹp nhất từ phiên bản cũ, Lexus NX 300 thổi một làn gió mới vào phân khúc xe sang trên thị trường. Vậy Lexus NX 300 có gì khác biệt? Khả năng vận hành có gì mới không? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

kham-pha-kha-nang-van-hanh-tuyet-hao-cua-lexus-nx-300

Nếu đã là phiên bản nâng cấp thì chắc chắn phải có những thay đổi không chỉ riêng về ngoại, nội thất và cả về khả năng vận hành. Cũng như NX 200T, Lexus 300 vẫn được sử dụng sức mạnh của động cơ Turbo 2.0L 4 xy-lanh, phun nhiên liệu trực tiếp, sản sinh công suất 235 mã lực ở dải vòng tua 4.800-5.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại lên tới 350Nm tại dải vòng tua từ 1.650 đến 4.000 vòng/phút.

Hệ thống tăng áo của NX 300 là loại 2 chế độ và hoạt động một cách linh hoạt theo từng dải tốc độ, có khả năng tăng tốc đạt từ 0-100km/h trong 7,2s. Quả thực đã tạo nên cho NX 300 một sự ấn tượng trên thị trường xe hơi. Đi kèm là hộp số tự động 6AT và dẫn động cầu trước tiêu chuẩn.

kham-pha-kha-nang-van-hanh-tuyet-hao-cua-lexus-nx-300-3

Mức tiêu hao nhiên liệu 10,7L/100km trong đô thị, 8,3L/100km trên đường cao tốc và 9,8L/100km kết hợp. Đi cùng nó là hệ thống dừng và khởi động thông minh sẽ tự động ngắt động cơ khi xe dừng để giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu. Đây cũng là những con số và điều khá ấn tượng của Lexus NX 300.

NX 300 vẫn trang bị cho người lái 4 lựa chọn lái tùy chỉnh, phù hợp với từng cung đường, từng hoàn cảnh và sở thích của mỗi người đó là NORMAL, ECO, SPORT, SPORT S+ (Tiết kiệm nhiên liệu/Thông thường/Thể thao/Thể thao +).

kham-pha-kha-nang-van-hanh-tuyet-hao-cua-lexus-nx-300-4

Cùng với nó là hệ thống cảm biến trọng tâm sẽ nhận diện khi xe phanh, tăng tốc hay vào cua, và hộp số sẽ tự động điều chỉnh về cấp số phù hợp.

Khả năng vận hành của Lexus NX 300 có sự đột phá nằm ở hệ thống treo tay tự động thích ứng mà phiên bản trước đó (NX 200T) được cho là sóc, nảy.

Hệ thống treo mới được hiệu chỉnh và nghiên cứu thay thế bởi các thanh giằng, thanh liên kết mới, thay lò xo mới giúp đem lại sự êm ái, mềm mại và tăng khả năng vận hành cho xe. Theo các chế độ vận hành, khác biệt trên hệ thống treo NX300 tương ứng với biên độ rộng. Làm nổi bật lên tính thể thao mà Lexus muốn mang lại cho khách hàng.

kham-pha-kha-nang-van-hanh-tuyet-hao-cua-lexus-nx-300-5

Tính năng vận hành của NX 300 mang lại cho người lái cảm giác thật hơn, nhẹ nhàng hơn khi nhấn chân ga, đáp ứng tốt từ một mẫu động cơ chiến lược, công suất cao, tiết kiệm nhiên liệu.

Có thể nói sự góp mặt của Lexus NX 300 tạo nên một bước phát triển nữa cho hãng xe sang đến từ đất nước Nhật Bản, xứng đáng là một chiếc SUV sang trọng đầy năng động. Cùng với khả năng vận hành đáng kinh ngac của mình, NX 300 sẽ là một lựa chọn sáng giá cho những bạn trẻ ưa thể thao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *