Khám phá động cơ xăng tăng áp của Lexus NX 200T

Lexus đã có một thời gian dài thay đổi hình ảnh sản phẩm của mình theo hướng trẻ hóa và phải đến khi Lexus NX xuất hiện thì chủ trương trẻ hóa của Lexus mới thật sự có tính đột biến rõ ràng. Mẫu crossover nhỏ gọn này thể hiện quyết tâm của Lexus trong việc thu hút nhóm khách hàng trẻ tuổi và động cơ xăng tăng áp của Lexus NX 200T là một minh chứng cho sự đổi mới mà Lexus muốn hướng tới.

kham-pha-dong-co-xang-tang-ap-cua-lexus-nx-200t-1

Là chiếc xe hạng sang đầu tiên nhận tăng áp động cơ 2.0 lít có công suất lên đến 235 mã lực tại dải vòng tua 4.800 – 5.600 vòng/phút. Với 1.998cc cùng 4 xilanh AR – FTS, VVT-iW, 16 van, phun xăng trực tiếp đã phải chịu nhiều hơn một triệu km để kiểm tra nghiêm ngặt trong quá trình thiết kế chế tạo xe.

kham-pha-dong-co-xang-tang-ap-cua-lexus-nx-200t-3

NX 200T còn được áp dụng công nghệ mới nữa là trực tiếp bơm turbo. Mô-men xoắn cực đại đạt 350Nm trong khoảng từ 1.650 – 4.000 vòng/phút. Phiên bản NX 200T trang bị động cơ này có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 7,2 giây và đạt tốc độ tối đa 200km/h, hệ số khí thải CO2 chỉ khoảng 178g/km, khẳng định về một động cơ xăng tăng áp đáng được bạn lưu tâm.

kham-pha-dong-co-xang-tang-ap-cua-lexus-nx-200t

Phối hợp với một hộp số 6 tốc độ hoàn toàn mới được phát triển cùng với động cơ là đối tác hoàn hảo của nó. Kết hợp với nó có tới 4 chế độ vận hành gồm Eco, Normal, Sport S và Sport S+, điều chỉnh bằng nút xoay bên trái cần số giúp bạn dễ dàng điều chỉnh chế đội lái phù hợp với mình cho thấy sự thay đổi khá khác biệt của Lexus rằng, mặc dù đây là một chiếc crossover thể thao hạng sang, nhưng hãng xe Nhật vẫn lưu tâm đến yếu tố tiết kiệm nhiên liệu.

Có thể nói sự ra đời của động cơ xăng tăng áp phun trực tiếp của Lexus NX 200T là một bước đột phá mới của Lexus, mang lại một làn gió mới vào phân khúc crossover hạng sang cỡ nhỏ mà trước nay vốn gần như bị độc chiếm bởi thương hiệu đến từ Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *