Hướng dẫn sử dụng xe LEXUS NX 300 sao cho an toàn nhất

Lexus NX 300 là một trong những chiếc xe hạng sang chiếm được cảm tình của khách hàng nhờ diện mạo sang trọng và nội thất tiện nghi cũng như vận hành đầy cảm hứng. Tuy nhiên với người lần đầu sử dụng xe Lexus NX 300, bạn cũng nên biết một số lưu ý để sử dụng xe sao cho an toàn nhất.

huong-dan-su-dung-xe-lexus-nx-300-sao-cho-an-toan-nhat

Lexus NX 300 là chiếc xe được tích hợp khá nhiều hệ thống an toàn ví dụ như hệ thống cảnh báo áp suất lốp, 10 túi khí SRS, màn hình toàn cảnh, hấp thụ va đập, cảnh báo điểm mù khi lùi (RCTA). Mặc dù vậy việc sử dụng xe an toàn vẫn cần đến sự hiểu biết và linh hoạt của người lái.

1. Trước khi lái Lexus NX 300

Trước khi lái Lexus NX 300, cần kiểm tra an toàn của xe bao gồm các bước kiểm tra bên ngoài xe (kiểm tra xe, lốp xe, sự rò rỉ chất lỏng từ xe,…); kiểm tra bên trong xe (đai an toàn, phanh xe, hệ thống điều khiển,…); kiểm tra khoang động cơ (kiểm tra dầu máy, dầu trợ lực lái, dầu phanh, nước rửa kính, làm mát, kiểm tra ắc quy, đường ống nhiên liệu…)

2. Trong khi lái xe Lexus NX 300

Tuyệt đối tập trung chú ý khi lái xe bất kể khi vận hành trên đường đông hay đường vắng. Tránh việc chỉ tập trung vào màn hình của hệ thống định vị hay âm thanh khi lái xe.

Chỉ sử dụng thảm sàn xe Lexus NX 300 được thiết kế riêng cho vị trí lái trên xe, nhớ sử dụng chốt cài nhằm cố định thảm chắc chắn trên sàn xe để tránh việc thảm bị trượt, gây khó khăn cho việc đạp phanh và ga.

3. Khi dừng lái xe Lexus NX 300

Tuyệt đối tránh đỗ hay dừng xe gần các vật dễ cháy hay nơi kém thông thoáng vì lượng khí xả có thể lọt vào trong xe gây nguy hại đến tính mạng và sức khỏe.

Chú ý không để ngón tay, cánh tay hay phần đầu kẹt hay bị va vào các cửa lên xuống, cửa hậu, cửa sổ, cốp xe hay cửa sổ trời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *