Choáng ngợp với khả năng vận hành của Lexus LS500 2018

Khả năng và đặc tính vận hành của Lexus LS500 2018 đã được tối ưu trên nhiều phương diện  nhờ vào động cơ cùng những thiết kế và kỹ thuật hoàn hảo mới nhất. 

Sự xuất hiện của Lexus LS 2018 thế hệ  mới đã đưa thế trận sedan cỡ lớn sang trọng sang một trang sử mới.So với mẫu đương nhiệm, Lexus LS hoàn toàn mới không những khởi đầu một ngôn ngữ thiết kế táo bạo mạnh mẽ, với đường biên dạng như kiểu dòng coupe mà còn sở hữu thiết kế táo bạo đem lại cảm giác lái hiệu suất cao tập trung vào người lái.

kha-nang-van-hanh-cua-lexus-ls500-2018

Một trong những lý do tạo nên khả năng vận hành của Lexus LS 2018 chính là nhờ ứng dụng kiến trúc xe sang toàn cầu GA-L hoàn toàn mới của Lexus.  Cấu trúc khung sàn GA-L được tạo ra nhằm cân bằng giữa khả năng điều khiển linh hoạt và cảm xúc mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo được độ tiện nghi êm ái. Nhờ đó, chiếc sedan sang trọng này có thể đáp ứng được những đòi hỏi gắt gao nhất của những khách hàng khó tính nhất. Đây cũng là cấu trúc khung sàn cứng nhất mà hãng xe Nhật Bản này từng chế tạo.

kha-nang-van-hanh-cua-lexus-ls500-2018-1

Từ thiết kế cho tới động cơ trang bị của LS 500 2018 đều đem đến cho mẫu xe này khả năng vận hành mạnh mẽ đến kinh ngạc. Thiết kế rộng và thấp của chiếc Lexus LS thế hệ mới có ý nghĩa cải tiến trọng tâm và việc phân bổ trọng lượng tối ưu.

Bên cạnh đó, công nghệ kiểm soát khung sườn thế hệ mới gọi là VDIM (Vehicle Dynamics Intergrated Management) có khả năng tối ưu nhiều hệ thống cùng lúc như phanh, lái, động lực và hệ thống treo. Đây cũng là một trong những điểm đặc biệt ấn tượng trong tính năng vận hành của Lexus LS500 2018.

kha-nang-van-hanh-cua-lexus-ls500-2018-2

Ngoài ra, nhiều vật liệu tiên tiến trọng lượng nhẹ nhưng độ cứng cao, kết hợp cả thép siêu cứng và nhôm  mà các kỹ sư của Lexus sử dụng đã cắt giảm hơn 90kg trọng lượng khung sàn và thân của LS mới so với mẫu hiện tại.

Lexus LS500 2018 được trang bị động cơ V6 3.5L hoàn toàn mới đáp ứng cả tiêu chí hiệu suất cao và tiết kiệm nhiên liệu. Động cơ có hệ thống tăng áp kép Twin-Turbo đạt công suất 415 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600Nm, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp giúp chiếc sedan cỡ lớn chỉ mất 4,5 giây để tăng tốc 0-60mph (96km/h). Khả năng vận hành đáng kinh ngạc này đã giúp LS 500 của Lexus tạo một ấn tượng đặc biệt trong phân khúc sedan hạng sang.

kha-nang-van-hanh-cua-lexus-ls500-2018-3

Hệ dẫn động của LS mới là cấu hình dẫn động bánh sau RWD hoặc 4 bánh AWD, tùy theo phiên bản. Lexus cho biết hộp số tự động 10 cấp có bộ biến mô tự động, cho khả năng chuyển số nhanh ngang ngửa với các hộp số ly hợp kép.

kha-nang-van-hanh-cua-lexus-ls500-2018-4

Đặc biệt, hệ động lực của LS cũng cho phép người lái chọn giữa các chế độ vận hành khác nhau, gồm bình thường (Normal), thể thao (Sport) và thể thao hơn (Sport+). Nhờ khả năng vận hành của Lexus LS500 2018 mạnh mẽ và đa dạng, người lái có thể trải nghiệm những cảm giác đa dạng và đáng nhớ khi ngồi sau vô lăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *