Bật mí những điểm táo bạo trong thiết kế xe Lexus LS 2018

Là chiếc xe thế hệ mới đưa thế trận sedan cỡ lớn sang trọng sang một trang sử mới, thiết kế xe Lexus LS 2018 đã có một cuộc đổi mới toàn diện.

Mẫu LS mới được thiết kế để thích ứng với rất nhiều khách hàng trên toàn cầu. So với mẫu đương nhiệm, thiết kế xe Lexus LS 2018 thế hệ mới khởi đầu một ngôn ngữ thiết kế táo bạo mạnh mẽ với đường biên dạng như kiểu dòng coupe.

Với LS thế hệ mới, phần đầu xe được thiết kế sắc sảo hơn với lưới tản nhiệt lớn và cặp đèn pha LED hình chữ Z. Hai bên thân xe có kiểu dáng mềm mại hơn thay vì vuông vức như đời cũ. Ở phía sau, phần đuôi của LS thế hệ mới cũng có thiết kế hiện đại và uyển chuyển hơn nhiều.

bat-mi-nhung-diem-tao-bao-trong-thiet-ke-xe-lexus-ls-2018-2
Phần đầu xe với thiết kế sắc sảo
bat-mi-nhung-diem-tao-bao-trong-thiet-ke-xe-lexus-ls-2018-3
Đuôi xe uyển chuyển hơn đời cũ

Về kích thước, so với mẫu LS hiện tại, thế hệ thứ năm của Lexus LS có trục cơ sở dài hơn 33mm với kích thước tổng thể (Dài x Rộng x Cao) tương ứng là (5.235 x 1.900 x 1.450)mm.

Nhờ ứng dụng kiến trúc xe sang toàn cầu GA-L hoàn toàn mới, thiết kế xe Lexus 2018 thế hệ mới đem lại cảm giác lái hiệu suất cao tập trung vào người lái. Mẫu LS mới này được trang bị cấu trúc khung sàn dẫn động cầu sau cao cấp .

bat-mi-nhung-diem-tao-bao-trong-thiet-ke-xe-lexus-ls-2018-1

Hiện nay, yêu cầu của khách hàng ngày càng cao. Họ muốn một chiếc xe vừa có khả năng điều khiển linh hoạt và cảm xúc mạnh mẽ lại vừa đảm bảo được độ tiện nghi êm ái. Cân bằng giữa hai yếu tố này là một bài toán khó và Lexus đã đưa ra lời giải cho bài toán này bằng cấu trúc khung sàn GA-L.

Thiết kế xe Lexus LS thế hệ mới rộng và thấp được tính toán nhằm cải tiến trọng tâm và việc phân bổ trọng lượng tối ưu. Cấu trúc GA-L được sử dụng cho LS 2018 cũng là khung sàn có độ cứng nhất mà Lexus từng chế tạo. Cấu trúc này cho phép cải thiện tính năng vận hành, độ êm ái và cả việc cách âm tốt cho khoang cabin.

bat-mi-nhung-diem-tao-bao-trong-thiet-ke-xe-lexus-ls-2018

Bên cạnh thiết kế dài hơn, thấp hơn và rộng hơn, Lexus LS 2018 còn sử dụng nhiều vật liệu tiên tiến có trọng lượng nhẹ, độ cứng cao, kết hợp cả thép siêu cứng và nhôm. Nhờ đó, chiếc xe có thể cắt giảm hơn 90kg trọng lượng khung sàn và thân so với mẫu hiện tại.

Ngoài ra, Lexus trang bị cho LS thế hệ mới công nghệ kiểm soát khung sườn VDIM (Vehicle Dynamics Intergrated Management) giúp tối ưu đặc tính vận hành ở nhiều phương diện, từ êm ái mượt mà đến thể thao năng động. Hệ thống này là một tổ hợp điều khiển tinh vi, tối ưu nhiều hệ thống cùng lúc như phanh, lái, động lực và hệ thống treo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *