3 tính năng an toàn của Lexus LS 2018 mà không mẫu xe nào có được

Ngoài những ưu điểm về động cơ, thiết kế,…, các tính năng an toàn của Lexus LS chính là yếu tố tạo nên điểm thu hút  đặc biệt cho mẫu xe này.

Lexus LS thế hệ mới không chỉ lột xác về mặt thiết mà các công nghệ hiện đại cũng được bổ sung hàng loạt.

Kỹ sư trưởng phát triển Lexus LS – ông Toshio Asahi khẳng định, mẫu sedan hạng sang cỡ lớn này có 3 công nghệ an toàn đặc biệt chưa từng được trang bị cho bất kỳ mẫu xe nào.

1. Tính năng tự động lái

3-tinh-nang-toan-cua-lexus-ls-2018-ma-khong-mau-xe-nao-co-duoc-1

Công nghệ đánh lái tự động tránh va chạm không chỉ giúp Lexus LS 2018 phanh lại trước khi xảy ra va chạm mà còn giúp chiếc xe tự động đánh lái để tránh chướng ngại vật. Đây là tính năng an toàn của Lexus LS được coi là rất quan trọng vì với một mẫu sedan cỡ lớn và nặng thì phanh đôi khi là chưa đủ.

Hệ thống tự động đánh lái đặc biệt hữu dụng trong trường hợp người nào đó bất ngờ lao ra đường bởi nó sẽ trở thành một lớp bảo vệ nữa trong trường hợp phanh không có tác dụng.

2. Hệ thống phát hiện điểm mù ở giao lộ

3-tinh-nang-toan-cua-lexus-ls-2018-ma-khong-mau-xe-nao-co-duoc-2

Hệ thống phát hiện điểm mù hoạt động giống với công nghệ cảnh báo giao thông phía sau. Nó sẽ sử dụng cảm biến sóng milimet nằm trong đầu xe để quan sát xung quanh, tại những góc khó nhìn thấy nhất và đưa ra cảnh báo đối với người lái nếu có phương tiện đến gần thông qua màn hình HUD.

Tính năng an toàn này đặc biệt hữu dụng trong trường hợp người lái lùi từ chỗ đỗ ra đường.

3. Màn hình màu hiển thị thông tin trên kính chắn gió

Một trong những công nghệ an toàn của Lexus LS 2018 mà không mẫu xe nào có được chính là màn hình màu hiển thị thông tin trên kính chắn gió (HUD) tùy chọn.

3-tinh-nang-toan-cua-lexus-ls-2018-ma-khong-mau-xe-nao-co-duoc

Màn hình này sẽ hiển thị dữ liệu lên kính chắn gió và cảnh báo sự xuất hiện của người đi bộ trong điều kiện ánh sáng khiến tài xế không thể nhìn ra. Hệ thống cảm biến sẽ kết hợp camera hình ảnh với radar sóng milimet để cải thiện khả năng phát hiện người đi bộ vào ban đêm.

Màn hình HUD của Lexus LS 2018 có kích thước 24 inch. Tính đến thời điểm này, đây là màn hình HUD lớn nhất từng được trang bị cho một mẫu xe thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *