3 điều thú vị về công nghệ Hybrid tiên phong của Lexus

Công nghệ Hybrid – công nghệ mang tính sáng tạo của Lexus có khả năng giúp chiếc xe linh hoạt nhạy bén và tăng tốc tốt, đồng thời tiêu thụ nhiên liệu tối ưu và giảm phát thải.

Nhờ mô-tơ điện công suất lớn, kết hợp với sự nhạy bén ấn tượng của hộp số multi-stage, hệ thống Multi-Stage Hybrid có khả năng giúp xe tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn đảm bảo vận hành đầy hứng khởi. Cùng tìm hiểu một số đặc điểm vượt trội của công nghệ tiên phong này của Lexus:

1. Cân bằng giữa khả năng vận hành và tiết kiệm năng lượng

Những mẫu Lexus được trang bị công nghệ Multi-Stage Hybrid có thể chỉ sử dụng năng lượng điện để chạy ở dải tốc độ cao trong điều kiện động cơ xăng đã ngắt, tốc độ có thể lên tới 140 km/h. Không những thế, khả năng tăng tốc của chiếc xe cũng được cải thiện đáng kể, tùy từng mẫu xe mà có thể tăng từ 0 đến 100 km/h chỉ trong vòng chưa đầy 5 – 5,4 giây.

3-dieu-thu-vi-ve-cong-nghe-hybrid-tien-phong-cua-lexus

Ngoài ra, nhờ thiết kế ưu việt của hệ thống Multi Stage Hybrid, người lái có thể tận dụng lợi thế của chế độ M để lựa chọn chuyển số bằng tay chỉ với lẫy chuyển số sau vô lăng. Đây là một tính năng lần đầu tiên có trên xe hybrid của Lexus.

Như vậy,  chiếc xe vẫn hoạt động linh hoạt nhạy bén và tăng tốc tốt, đồng thời tiêu thụ nhiên liệu tối ưu và giảm phát thải.

2. Tiết kiệm nhiên liệu tối ưu

Bằng cách kết hợp mô tơ điện và động cơ xăng đã được tinh chỉnh, những mẫu xe được trang bị công nghệ Hybrid có thể chạy bằng điện thay cho xăng. Điều này giúp giảm thiểu mức tiêu thụ nhiên liệu mà xe vẫn đảm bảo vận hành tốt.

3-dieu-thu-vi-ve-cong-nghe-hybrid-tien-phong-cua-lexus-1

Khi xe chạy chỉ bằng động cơ điện, hệ thống LHD đảm bảo sự tĩnh lặng tuyệt đối cả trong lẫn ngoài xe cùng với mức phát thải CO2 tiệm cận 0. Ngay cả khi động cơ xăng cùng hoạt động với động cơ điện, chiếc xe vẫn đảm bảo khí thải sạch.

3. Tái định nghĩa niềm hứng khởi

3-dieu-thu-vi-ve-cong-nghe-hybrid-tien-phong-cua-lexus-2

Nghĩ đến Hybrid, chúng ta thường nghĩ tới khái niệm thân thiện với môi trường nhưng công nghệ Hybrid của Lexus còn có khả năng vận hành vượt trội khiến bạn phải thay đổi lại những quan niệm trước đây của mình. Hãy một lần cảm nhận sự tuyệt vời khi xe bắt đầu tăng tốc để cảm nhận đẳng cấp khác biệt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *